7 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của hành lá
Thực tế, hành lá có thể đem lại rất nhiều lợi ích đáng
ngạc nhiên cho sức khỏe của bạn khi kết thân với chúng hàng ngày.Bạn cần
giảm béo hay giảm cân? Những thứ bạn cần “loại bỏ” trước khi lên giường đi ngủ
7 bài tập với con lăn giúp bạn khỏe mạnh toàn thân Ăn nhiều muối có thể gây béo
phì và viêm nhiễm
Hành lá vốn được gọi bằng nhiều cái tên như hành xanh, hành
ta. Nó là một kho lưu trữ của tất cả những điều tốt đẹp mà cơ thể bạn cần. Đây
cũng là nguyên liệu rất quen thuộc với các bà nội trợ. Nó được sử dụng nhiều
trong nấu nướng, từ những món ăn sống như salad, nộm, gỏi cho đến những món ăn
chín…
Thực tế, hành lá có thể đem lại rất nhiều lợi ích đáng
ngạc nhiên cho sức khỏe của bạn khi kết thân với chúng hàng ngày.
1. Giúp xương chắc khoẻ
Bạn có biết 12 gm hành lá có chứa 20 microgram vitamin K và
1,6 mg vitamin C. Cả hai loại vitamin này đều rất cần thiết cho sự tăng trưởng
và duy trì xương chắc khoẻ.
Đặc biệt là với chị em phụ nữ dễ hay đã bị nguy cơ loãng
xương thì việc sử dụng hành lá thường xuyên có thể giảm thiểu hay ngăn ngừa có
hiệu quả căn bệnh này.
2. Giúp điều hòa lượng đường trong máu
Hành lá là một kho tàng của allyl propyl và crom. Trong khi
allyl propyl giúp làm giảm lượng đường trong máu, thì crôm có tác dụng điều chỉnh
lượng đường và hạ thấp mức insulin trong máu.
Đó cũng là lý do khiến cho hành lá được xếp vào nhóm những
thực phẩm tốt nhất giúp điều hòa nồng độ đường trong máu. Và tất nhiên, nó cũng
được coi là thực phẩm đáng “kết thân” với những bệnh nhân tiểu đường.
3. Thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh
Hành lá là một thực phẩm thân thiện với trái tim. Sự hiện diện
của Crom, vitamin B6 và lưu huỳnh giúp giữ trái tim của bạn khỏe mạnh. Crom
không chỉ làm giảm lượng triglyceride và cholesterol xấu mà còn làm tăng lượng
cholesterol tốt trong cơ thể, do đó bảo vệ trái tim của bạn khỏi những căn bệnh
tiềm ẩn.
Những người mắc bệnh liên quan tới huyết áp cũng giúp cải
thiện bệnh đáng kể khi ăn hành lá thường xuyên do sự hiện diện của kali. Nhờ sự
ổn định của cả cholesterol và huyết áp, những rủi ro liên quan với nhồi máu cơ
tim và đột quỵ cũng giảm đáng kể.
4. Giúp ngăn ngừa ung thư
Khi ăn hành lá thường xuyên, bạn cũng làm giảm nguy cơ mắc một
số loại ung thư cho chính mình. Điều này là do sự hiện diện của flavonoid trong
hành lá.
Quercitin là một flavonoid trong hành lá có thể ngăn chặn sự
phát triển của tế bào ung thư trong ruột kết, do đó làm giảm nguy cơ ung thư ruột
kết. Bên cạnh đó, chất Kaempferol, một loại flavonoid khác trong hành lá cũng
có tác dụng tích cực cho phụ nữ, làm giảm rủi ro liên quan với ung thư buồng trứng
ít nhất là 40 %.
5. Giúp giảm viêm nhiễm
Hành lá đóng vai trò “cứu trợ” hữu hiệu khi trong cơ thể
đang có tình trạng viêm. Điều này là do rau ngăn chặn enzyme gây viêm trong cơ
thể.
Do đó, khi bị mắc các bệnh liên quan đến chứng viêm nhiễm
thì bạn được khuyên là nên ăn nhiều hành lá để có được lợi ích chống viêm hiệu
quả.
6. Giúp tăng cường miễn dịch
Hành lá là một nguồn phytochemical phong phú. Chất này giúp
hỗ trợ hệ thống miễn dịch rất tốt, đồng thời giúp loại bỏ các enzyme tạo ra các
gốc tự do trong cơ thể con người. Nhờ vậy, giúp giảm thiểu đáng kể thiệt hại do
các mô tế bào và DNA.
7. Giúp tăng cường thị lực
Sự vắng mặt hoặc thiếu vitamin A có thể tạo ra một số loại rối
loạn tầm nhìn bao gồm cả bệnh quáng gà. Một thân cây hành xanh có chứa 24
microgram vitamin A có thể chuyển đổi thành retinol và bảo tồn sức khỏe mắt của
bạn.
Do đó hành lá là một nguồn dinh dưỡng và vitamin tự nhiên,
quan trọng chịu trách nhiệm về các hoạt động lành mạnh của mắt, trái tim và cơ
thể nói chung. Thân và củ hành đều ăn được. Chúng có thể được ăn sống hoặc trộn
lẫn trong salad, gỏi, nộm hoặc nước sốt. Không phụ thuộc vào cách tiêu thụ, có
rất nhiều lợi ích sức khỏe của hành lá mà bạn không nên bỏ lỡ nguyên liệu này
trong thực đơn của gia đình.
Theo Afamily.vn
Theo Afamily.vn
Không có nhận xét nào: